Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Tư, ngày 08/04/2015 13:51 PM (GMT+7)

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót

Mặc áo lót đúng kích thước rất quan trọng để hình thành một mối quan hệ cộng sinh với các trang phục trong tủ quần áo.

Áo lót là một người bạn rất thân thiết với phụ nữ nhưng cũng có thể là "kẻ thù" của bạn nếu như lựa chọn một chiếc áo không phù hợp. "Mặc áo lót đúng kích thước rất quan trọng để hình thành một mối quan hệ cộng sinh với các trang phục trong tủ quần áo" - các chuyên gia nội y tại t Aerie, DKNY, ThirdLove, và Triumph chia sẻ.

Đã có rất nhiều lời phàn nàn lẫn băn khoăn của chị em phụ nữ khi mặc áo ngực sai kích thước cúp ngực hay dây áo. Dây áo quá chật, đai áo thường xuyên tuột lên, gây phồng rộp là những hệ quả của việc mặc áo lót không phù hợp với chỉ số cơ thể.

1. Vòng băng bị tuột lên

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 1

Khi vòng băng áo ngực không song song với mặt đất chứng tỏ chiếc áo bạn đang mặc không phù hợp. Rất có thể, bạn đã chọn áo có vòng băng quá rộng so với thân hoặc dây áo đã bị dão và cần phải thay thế. Theo thời gian, áo ngực sẽ mất đi độ đàn hồi và lỏng léo. Các chuyên gia khuyên rằng cứ mỗi 6-12 tháng bạn nên thay mới áo ngực một lần.

Khi thử áo ngực nếu thấy vòng băng bị đẩy lên thì bạn nên chọn áo có kích thước bé hơn. Lưu ý, khi chọn áo có vòng băng bé thì phần cúp áo phải lớn. Ví dụ như nếu cúp áo có size 36C thì vòng băng áo nên 34D.

Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra độ vừa vặn của vòng băng bằng cách luồn 2 ngón tay phía dưới. Nếu như vòng băng vừa khít với 2 ngón tay thì độ rộng thích hợp nhưng nếu quá lỏng thì áo quá rộng hoặc chật chội thì áo quá bé.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 2

2. Ngực tràn ra khỏi cúp ngực

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 3

Nếu vòng 1 của bạn bị tràn ra khỏi phần cúp ngực thì chứng tỏ chiếc áo đang quá chật. Hiện tượng này thường xảy ra với những người có vòng 1 lớn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên chọn một chiếc áo có độ phủ thích hợp. Độ lớn của vòng băng (band size) có thể không thay đổi nhưng với phần cúp ngực (cup size) bạn nên nâng lên ít nhất 1 chữ cái như A lên B, B lên C...

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 4

3. Ngực "bơi" trong áo

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 5

Ngược lại, nếu như trong phần cúp ngực có quá nhiều không gian rộng rãi thì chiếc áo ngực đang quá rộng so với vòng 1 của bạn, nhất là khi mặc áo ngực có phần cúp kín. Vòng 1 lép nhưng mặc áo ngực quá rộng sẽ khiến phần cúp bị nhăn nhúm rất mất thẩm mỹ.

 Để khắc phục điều này, bạn nên kéo chặt dây quai áo. Trong trường hợp tình trạng không khả quan hơn thì bạn nên chọn áo ngực cỡ nhỏ hơn. Cố gắng chọn áo đẩy ngực push up để tạo khuôn ngực đầy đặn.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 6

4. Lưng bị bó lồi lõm

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 7

Nhiều cô gái mắc lỗi chọn áo ngực có vòng băng (band size) quá chật khiến phần lưng bị bó lồi lõm rất mất thẩm mỹ, nhất là khi mặc áo thun ôm sát. Áo ngực có phần vòng băng to bản sẽ mang đến một diện mạo mềm mại hơn cho phần dưới cánh tay và ngang lưng.

Bạn nên tìm những chiếc áo ngực có chất liệu co giãn, mềm mại. Áo ngực có phần chân áo dài (longline bra) cũng là một lựa chọn rất hợp lý.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 8

5. Dây áo thường xuyên bị tuột

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 9

Sự bất tiện này là do bạn để quai áo quá dài vì thế hãy thắt chặt quai áo lại. Theo các chuyên gia thì quai áo lót sẽ bị giãn ra theo thời gian vì thế cứ mỗi một tháng bạn nên chỉnh lại độ dài của dây áo lót.

Nếu khi kéo ngắn dây áo nhưng vẫn bị tuột thì rất có thể bạn có phần vai hẹp hoặc xuôi. Trong trường hợp này, bạn nên chọn kiểu áo ngực có dây đai vòng ra sau lưng.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 10

6. Quai áo nén chặt trên vai

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 11

Nhiều người nghĩ rằng, quai áo bị nén chặt trên vai là do dây áo quá chật nhưng nguyên nhân cũng có thể nằm ở vòng băng áo.

Một chiếc áo có băng áo quá rộng không đủ hỗ trợ cho vòng 1 sẽ dồn hết lực nâng đỡ lên quai áo gây nên tình trạng đau vai . Trong trường hợp này, bạn nên mua áo có kích thước band size nhỏ hơn. Một mẹo cho những người mặc áo cup D là nên mua áo có phần quai áo hẹp. Vì dây áo hẹp sẽ giúp đặt trọng lực vào phần giữa vai từ đó trọng lượng của vòng 1 sẽ được phân bố đồng đều.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 12

7. Để lộ nhũ hoa

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 13

Khoe hay không khoe nhũ hoa là quyền lựa chọn của mỗi người. Nếu bạn muốn giữ chúng thật "yên ấm" dưới lớp áo lót thì nên chọn áo có phần cúp được may thêm vải lót mỏng. Áo ngực sẽ tự nhiên hơn nếu không có phần gọng hoặc đệm lót nhưng nếu cup ngực được may lót thểm vải mỏng sẽ giúp che chắn an toàn cho nhũ hoa.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 14

8. Phần nối cup ngực không khít với ngực

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 15

Phần nối giữa hai cup ngực nên nằm phẳng sát với ngực. Nếu chiếc áo ngực của bạn không đạt được tiêu chuẩn này thì có thể do một trong ba nguyên nhân sau: Vòng băng quá rộng, cup ngực quá nhỏ hoặc kiểu áo ngực không phù hợp với vòng 1 của bạn.

Nếu vòng băng quá rộng thì rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn áo có band size nhỏ hơn. Nếu cup ngực quá  bé thì tất nhiên cần phải chọn áo có cup size lớn hơn.

Trong trường hợp kiểu áo ngực là nguyên nhân khiến phần nối không nằm sát ngực thì cách xử lý sẽ phức tạp hơn một chút. Nếu hai bầu ngực nằm sát nhau thì bạn nên chọn áo có phần cup gần nhau để tạo đường cong tự nhiên. Nên thử chọn những chiếc áo có hình dạng cup ngực khác nhau như cup demi hay khoét sâu ngực.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 16

9. Áo ngực gây phồng rộp, ngứa ngáy

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 17

Áo ngực gây nên áo hiện tượng như phồng rộp, ngữa ngáy rất có hại cho sức khỏe của bạn. Nguyên nhân chính khiến da bị phồng rộp khi mặc áo ngực là do hai bầu ngực có xát vào nhau quá nhiêu hoặc bị ma sát với khung áo ngực. Đây là lúc bạn cần chọn một chiếc áo phù hợp với cơ thể.

Để áo không gây kích ứng da hay cảm giác ngứa ngáy thì bạn nên chọn áo có chất liệu nhẹ, thoáng như cotton hoặc ren. Chất liệu quá ứng có thể gây kích ứng cho da nhạy cảm. Bên cạnh đó, áo cần phải được áp dụng công nghệ hút ấm để mang đến cảm khác khô ráo và thoải mái.

Bạn cũng nên cân nhắc đến độ đàn hồi của áo. Áo có độ đàn hồi cao sẽ hạn chế tình trạng phồng rộp.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 18

10. Chảy mồ hôi ngực

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 19

Chảy mồ hôi phần ngực là điều rất khó tránh khỏi vào mùa hè, nhất là khi bạn mặc áo ngực có chất liệu không tốt. Nên chọn áo có chất liệu mềm, thoáng như cotton để thấm hút mồ hôi.

Áo ngực dáng Bralettes là lựa chọn rất tuyệt vời vì có độ bao phủ tốt mà rất nhẹ nhàng, mát mẻ.

Bạn cũng nên giặt áo ngực thường xuyên để tiêu diệt các vi khuẩn gây mùi và ngăn chặn được mồ hôi.

Cách khắc phục 10 nỗi lo khi mặc áo lót - 20

Hạo Nhiên

Tin đọc nhiều

7 nàng Phan Kim Liên "chất" nhất màn ảnh Ngoại hình và diễn xuất của những mỹ nhân này đã thuyết phục...
7 năm đã qua, "tội đồ" tạo nên kết thúc tệ nhất trong lịch sử phim Hàn cũng lên tiếng Shin Se Kyung - Nữ diễn viên được cho là nhân tố chính tạo...
Mẹo hay để đồ lụa luôn bóng đẹp Mách bạn mẹo nhỏ giúp trang phục bằng lụa luôn mềm mại, mượt...
Chống hở ngực nơi công sở dễ dàng, tiết kiệm Áo sơ mi tưởng kín đáo nhưng ở góc nhìn nghiêng đôi khi nó...
Bài mục

Bài mục