Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 13/01/2020 17:14 PM (GMT+7)

Không gian mới cho những người trẻ mê khởi nghiệp

Trung tâm hướng đến phát triển năng lực, nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp và tạo sân chơi, không gian thử nghiệm, sáng chế cho học sinh, sinh viên.

Ngày 12/1, tại TP Tam Kỳ, Teach for Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tổ chức Chương trình 'Ngày hội khởi nghiệp' với sự tham dự của các đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Nam cùng hơn 100 học sinh, sinh viên trên địa bàn.

Xác định một trong các sứ mệnh quan trọng khi đến với Quảng Nam là tích cực hỗ trợ địa phương xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, Teach For Viet Nam đã ký kết hợp tác với trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam thành lập Trung tâm Giáo dục Khởi nghiệp Quảng Nam.

Không gian mới cho những người trẻ mê khởi nghiệp - 1

Lễ ký kết hợp tác thành lập và vận hành Trung tâm Giáo dục khởi nghiệp Quảng Nam

Đây là một dự án phi lợi nhuận, mục đích hướng đến phát triển năng lực, nuôi dưỡng ý tưởng khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên qua việc hỗ trợ nâng cao năng lực giáo dục khởi nghiệp cho giáo viên, huy động nguồn lực từ các đối tác và cộng đồng, tạo sân chơi, không gian thử nghiệm, sáng chế cho học sinh, sinh viên.

Teach For Viet Nam sẽ đóng vai trò then chốt thực hiện các sứ mệnh này thông qua các chương trình học tập, nâng cao nhận thức cộng đồng, vườn ươm ý tưởng, thư viện sách, không gian sáng chế, sáng tạo, v.v.

Không gian mới cho những người trẻ mê khởi nghiệp - 2

Lễ ký kết hợp tác thúc đẩy giáo dục khởi nghiệp và ươm tạo doanh nghiệp giữa Trung tâm Giáo dục Khởi nghiệp Quảng Nam và Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng

Sắp tới đây, Trung tâm dự kiến sẽ được xây dựng tại không gian Thư viện của Trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Quảng Nam, bao gồm Không gian sáng chế cộng đồng (FabLab), vườn rau STEM 4.0, thư viện Tiếng Anh và sách Khoa học sẽ được mở cửa cho cộng đồng. 

Cũng tại sự kiện, Trung tâm Giáo dục Khởi nghiệp Quảng Nam đã ký kết hợp tác thúc đẩy giáo dục khởi nghiệp với Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES). 

Là một doanh nghiệp xã hội Việt Nam, Teach For Viet Nam được thành lập với sứ mệnh tìm kiếm và phát triển tài năng trẻ từ nhiều ngành nghề khác nhau để đồng kiến tạo nên một hệ sinh thái giáo dục bền vững và hoàn thiện cho tất cả trẻ em ở Việt Nam. 

Teach For Viet Nam hiện là đối tác của Ban Đề án 1665 thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo về thúc đẩy giáo dục khởi nghiệp trên nền tảng tư duy thiết kế để giải quyết vấn đề địa phương cho học sinh phổ thông thuộc 14 tỉnh thành. 

Đình Quý

Tin đọc nhiều

Học sinh được nghỉ hè trọn vẹn 3 tháng, phụ huynh vừa mừng vừa lo Nhiều phụ huynh vui mừng khi con được nghỉ hè 3 tháng song...
Cắt tỉa cây hết trăm triệu, trường học lấy tiền ở đâu? Các trường học ở TP.HCM đang lấy kinh phí từ đâu để chi từ...
Bỏ phụ cấp thâm niên, giáo viên lo giảm thu nhập Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 đã bỏ phụ...
Lần đầu tiên 1 học sinh lớp 10 lọt đội tuyển thi Olympic toán quốc tế Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Toán quốc...