Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 16:47 PM (GMT+7)

Chuyến xe chở hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết

Chương trình “Chuyến xe yêu thương” năm 2020 nhằm đưa người bệnh có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Trong 2 ngày 18 và 19/1, Bệnh viện Trung ương Huế và Ngân hàng Vietcombank đã tổ chức chương trình “Chuyến xe yêu thương” năm 2020.

Chuyến xe chở hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết - 1

Gần 200 bệnh nhân và người nhà về quê ăn Tết trên chuyến xe yêu thương.

Chương trình ý nghĩa này nhằm giúp đỡ các bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế có thể về quê đón Tết sum vầy cùng gia đình.

Theo đó, chương trình với 8 chuyến xe chở gần 200 bệnh nhân và người nhà khởi hành từ Bệnh viện Trung ương Huế đi các tỉnh: Hà Tĩnh – Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam – Đà Nẵng.

Đặc biệt, không chỉ hỗ trợ phương tiện miễn phí cho người bệnh và người nhà bệnh nhân về quê ăn Tết, Bệnh viện Trung ương Huế còn có những phần quà trị giá 1 triệu đồng/suất để dành tặng cho người bệnh.

Chuyến xe chở hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết - 2

Trao quà cho các bệnh nhân.

Trước khi đoàn xe khởi hành, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cùng Ban Giám đốc Bệnh viện và ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Ngân hàng Vietcombank tại Huế đã có cuộc gặp gỡ, chia sẻ đầy xúc động với các bệnh nhân. Đồng thời, gửi lời chúc sức khỏe và chúc mừng năm mới tới những người bệnh chuẩn bị lên đường về quê ăn Tết.

Có mặt trên chuyến xe chở đầy yêu thương và những người bệnh Hà Tĩnh, ông Trần Xuân Nam nói: “Bệnh viện Trung ương Huế đã tổ chức chương trình này quá ý nghĩa, để giúp đỡ những bệnh nhân như tôi có thể về quê đón Tết, khi mà vé rất đắt đỏ, đi lại tốn kém”.

Chuyến xe chở hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết - 3

Chở hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết.

Cũng theo ông Nam, biết đến chương trình có chuyến xe miễn phí về quê cũng như những món quà Tết trước khi lên xe, ông cảm thấy rất phấn khởi, hạnh phúc và muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Ban lãnh đạo bệnh viện và tập thể cán bộ viên chức của Bệnh viện đã mang xuân đoàn viên đến với ông và những người bệnh khác.

Chuyến xe chở hàng trăm bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn Tết - 4

Về quê ăn Tết.

Được biết, đây là nghĩa cử cao đẹp, trân trọng giá trị truyền thống, tạo ra ảnh hưởng tích cực tới đời sống cộng đồng và đã thể hiện mục tiêu “Chăm sóc toàn diện” của Bệnh viện Trung ương Huế trong việc chăm lo cho người bệnh từ tiếp đón, thăm khám, điều trị nội trú đến lúc yên tâm ra viện đón Tết.

Nhật Tuấn

Tin đọc nhiều

Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 2) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...
Virus là gì và tại sao các nhà khoa học lại nuôi cấy chúng? (Phần 1) Virus là gì mà chúng lại có khả năng gây ra các đại dịch...
Cô gái gốc Việt chế tạo áo khoác thời trang chống đạn giá rẻ đầu tiên trên thế giới Những chiếc áo khoác trông rất hợp thời trang và trẻ trung,...