Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 11/08/2020 16:54 PM (GMT+7)

Doanh nghiệp Việt đầu tiên gia nhập tổ chức xác thực bảo mật toàn cầu

VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên gia nhập Liên minh Xác thực trực tuyến thế giới (FIDO Alliance).

FIDO Alliance (Fast IDentity Online - Fidoalliance.org) là tổ chức xác thực bảo mật toàn cầu, có hơn 260 thành viên, gồm các hãng công nghệ hàng đầu như Facebook, Google, Microsoft, Twitter, Amazone, Paypal, RSA… Liên minh thành lập nhằm giải quyết các vấn đề về xác thực đăng nhập, khắc phục tình trạng người dùng phải tạo và ghi nhớ nhiều tên, mật khẩu. FIDO góp phần đáng kể loại trừ nguy cơ bị tấn công giả mạo, tấn công mạng chiếm tài khoản, giảm rắc rối cũng như chi phí duy trì hệ thống cho người dùng, tổ chức.

Tại Việt Nam, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS là công ty đầu tiên đạt chuẩn FIDO2 và cũng là doanh nghiệp Việt đầu tiên trở thành thành viên chính thức của FIDO Alliance. Gia nhập FIDO, VinCSS có các quyền ưu tiên tiếp cận thông tin, công nghệ và mở rộng cơ hội hợp tác, nghiên cứu với các thành viên khác của Liên minh. Đặc biệt, sự kiện sẽ mở rộng cánh cửa để VinCSS tiếp tục khả năng sản xuất và làm chủ công nghệ hiện đại nhất trong lĩnh vực xác thực bảo mật.

Doanh nghiệp Việt đầu tiên gia nhập tổ chức xác thực bảo mật toàn cầu - 1

Ông Andrew Shikiar, Giám đốc Điều hành và marketing FIDO Alliance, cho biết: “Chúng tôi vui mừng chào đón VinCSS gia nhập Liên minh FIDO. Công ty này đã chứng tỏ sự tận tâm phát triển, cho ra đời nhiều giải pháp xác thực đạt tiêu chuẩn FIDO2, nhằm sử dụng trong nội bộ và cung cấp ra thị trường. Chúng tôi kỳ vọng sự đóng góp từ VinCSS với tư cách thành viên sẽ thúc đẩy việc sử dụng FIDO trong xác thực tại Việt Nam và khu vực châu Á - Thái Bình Dương”.

Về phần mình, ông Đỗ Ngọc Duy Trác, Tổng Giám đốc VinCSS, chia sẻ: “Gia nhập liên minh FIDO, VinCSS chính thức công bố hệ sinh thái các giải pháp xác thực mạnh không cần mật khẩu với khả năng chống lừa đảo, tấn công giả mạo toàn diện dựa trên các tiêu chuẩn xác thực an toàn FIDO2 quốc tế. Chúng tôi đã sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước, chia sẻ những nghiên cứu của mình cho một tương lai an toàn hơn, theo lộ trình FIDO Alliance đặt ra, giải quyết các thách thức của xác thực không mật khẩu”.

Doanh nghiệp Việt đầu tiên gia nhập tổ chức xác thực bảo mật toàn cầu - 2

VinCSS cho ra đời nhiều giải pháp xác thực đạt tiêu chuẩn FIDO2, trong đó có khoá xác thực VinCSS FIDO2 Authenticator.

Việc gia nhập Liên minh FIDO đưa Tập đoàn Vingroup ngang hàng với các công ty, tập đoàn công nghệ quốc tế hàng đầu. Sự kiện tiếp tục khẳng định nỗ lực của Vingroup trong việc tiếp cận các công nghệ ở đẳng cấp cao nhất, hướng tới khát vọng đưa công nghệ Việt Nam tiến ra thế giới.

Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS thuộc Tập đoàn Vingroup hoạt động chính trong lĩnh vực nghiên cứu – phát triển, sản xuất các sản phẩm và cung cấp các dịch vụ an ninh mạng. Với đội ngũ nhân sự là những kỹ sư, chuyên gia hàng đầu Việt Nam và quốc tế, VinCSS cung cấp chokhách hàng các giải pháp an ninh mạng thiết thực, toàn diện, thông minh và tự động ở đẳng cấp quốc tế.

Phương Hà

Tin đọc nhiều

Những phát minh 'yểu mệnh' làm thay đổi nhân loại Tiện ích thời nay trở thành di tích ngày mai, công nghệ tiên...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Khắc phục lỗi không thể download các tập tin trên mạng Nếu bạn gặp hiện tượng khi nhấn vào liên kết để tải về một...
Đuổi rắn bằng chế phẩm rẻ tiền, an toàn cho cả người lẫn rắn Không chỉ an toàn, Cr.12 còn có ưu điểm là chỉ có tác dụng...