Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/02/2018 00:00 AM (GMT+7)

Đón Tết bằng nội thất xanh

Tết cận kề, bạn đã tìm ra ý tưởng tân trang lại căn nhà để đón năm mới? TS Nguyễn Văn Quy, Khoa Nông học, Đại học Nông – Lâm Huế sẽ gợi ý bộ sản phẩm nội thất xanh do chính tay tác giả thiết kế.

Theo TS Nguyễn Văn Quy, các sản phẩm này đều áp dụng kỹ thuật thủy canh, vừa tạo được tính thẩm mỹ vừa giúp gia chủ không phải lo đến việc tưới nước, bón phân cho cây trong những ngày đi du lịch, chúc tết, về quê... Các loại cây được lựa chọn vừa đảm bảo yếu tố phong thủy vừa phù hợp với điều kiện trong nhà như chịu được ánh sáng yếu, ít rụng lá, phát triển chậm để ít phải cắt tỉa, có màu sắc đẹp…

Việc chăm sóc cũng rất đơn giản, tùy từng loại sản phẩm, bạn định kỳ bổ sung dinh dưỡng. Ngoài ra, khi chăm sóc, nếu thấy nước đục, bạn chỉ cần thay nước mới. Nếu có điều kiện, thỉnh thoảng bạn mang chúng ra ngoài trời để tận hưởng ánh nắng Mặt trời, giúp cây phát triển tốt.

Non bộ để bàn

Đón Tết bằng nội thất xanh - 1

Là những hòn non bộ bằng đá nhân tạo được đặt trên một cái đế gỗ hay đĩa nhỏ xinh xắn, trên đó trồng các loại cây phong thủy và rêu, sản phẩm mang dáng vẻ tự nhiên, có kích thước nhỏ thích hợp để đặt trên bàn làm việc hoặc bàn khách.

Đón Tết bằng nội thất xanh - 2

Sản phẩm có cả nước, đá và cây, phù hợp với quan niệm về phong thủy của người châu Á. Với sản phẩm này người chơi chỉ cần 5-7 ngày/lần pha nước và dinh dưỡng đổ đầy vào đĩa, đá sẽ tự thẩm thấu nước và dinh dưỡng lên cho cây. Giá hòn non bộ để bàn có giá từ 100.000 – 200.000 đồng.

Bình cây và cá

Là những chiếc bình thủy tinh nhỏ nhắn, trong đó có nước, cá và cây. Rễ cây sẽ vươn dài trong nước để hút nước và dinh dưỡng.

Đón Tết bằng nội thất xanh - 3

Điều thú vị là với sản phẩm này, người chơi sẽ không bao giờ phải tưới nước cho cây. Bên cạnh đó, ngoài việc chiêm ngưỡng cây, người chơi còn thấy được sự phát triển mạnh mẽ của bộ rễ với những chú cá bơi xung quanh.

Đón Tết bằng nội thất xanh - 4

Để cung cấp dinh dưỡng cho cây, định kỳ 10 ngày/lần, người chơi chỉ cần nhỏ 5 giọt dinh dưỡng vào trong bình là cây sẽ phát triển xanh tốt và cá vẫn phát triển bình thường. Sản phẩm thích hợp để đặt ở những nơi sang trọng như bàn khách, bàn học tập hay làm việc. Giá từ 150.000 – 200.000 đồng.

Bình sinh thái

Đón Tết bằng nội thất xanh - 5

Là những chiếc bình thủy tinh xinh xắn, bên trong được bố trí trồng nhiều loại cây cảnh khác nhau để tạo thành những chủ đề mô phỏng thiên nhiên. Sản phẩm thích hợp để đặt trên bàn học, bàn làm việc... Với bình sinh thái người chơi cây không cần phải tưới nước bón phân, chỉ cần 7 ngày/1 lần đổ nước có pha dinh dưỡng vào hộp phía dưới, hệ thống thẩm thấu sẽ tự hút nước lên để nuôi cây. Giá thành từ 140.000 – 300.000 đồng.

Tranh cây

Đón Tết bằng nội thất xanh - 6

Những bức tranh cây được thiết kế giống như những bức tranh treo tường bình thường. Điểm khác biệt là trong tranh được trồng nhiều loại cây xanh phối cảnh với nhau để tạo thành những chủ đề nhất định. Với tranh cây, người chơi chỉ cần định kỳ 7 ngày/lần đổ nước có pha dinh dưỡng vào một cái lỗ phía dưới, hệ thống tưới sẽ tự đưa nước lên để nuôi cây.

Đón Tết bằng nội thất xanh - 7

Tranh cây thích hợp để treo ở những vị trí sang trọng như hành lang, phòng khách… Tranh cây có vai trò bảo vệ môi trường, tạo cảm giác thoải mái gần gũi với thiên nhiên. Giá từ 100.000 – 300.000 đồng.

Bàn cây xanh

Là bàn làm việc, bàn ngồi thư giãn uống cà phê... Điều khác biệt là dưới lớp kính mặt bàn được trồng rất nhiều các loại hoa hoặc cây cảnh để tạo thành những mảng xanh.

Đón Tết bằng nội thất xanh - 8

Để chăm sóc cho cây chỉ cần định kỳ 15 ngày/lần đổ đầy nước pha dinh dưỡng vào máng nước phía dưới bàn. Hệ thống thẩm thấu sẽ tự đưa nước và dinh dưỡng lên cho cây trồng mà không cần phải tưới tắm.

Đón Tết bằng nội thất xanh - 9

Sản phẩm là một cách sáng tạo để đưa không gian cây xanh vào phòng làm việc hoặc các không gian thư dãn. Có thể dùng để trang trí phòng làm việc, quán cà phê, các khu nghỉ dưỡng... Ngoài việc trồng hoa cây cảnh, bàn có thể dùng để trồng rau sạch, tuy nhiên phải đặt ngoài trời, nơi có ánh nắng chiếu 4 giờ/ngày.

Minh Anh

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
FDA chấp thuận liệu pháp gen trị mù bẩm sinh đầu tiên trong lịch sử Trong một động thái mang tính lịch sử, Cục Quản lý Thực phẩm...