Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Hai, ngày 12/02/2018 17:45 PM (GMT+7)

Những phát minh chứng tỏ sáng tạo của con người là không giới hạn

Công nghệ ngày càng tiến bộ, ngày càng có nhiều phát minh với ý tưởng độc đáo được tạo ra. Hãy cùng nhìn lại những ý tưởng và phát minh sáng tạo nhất trong năm 2017.

Buồng ngủ ở sân bay

Các chuyến bay ngày nay thường xuyên bị hoãn vì nhiều vấn đề khác nhau, đối với khách hàng bay chặng ngắn hoặc thời gian chờ không quá lâu thì đây không quá quan trọng. Nhưng nhiều trường hợp chờ đợi chuyến bay quá lâu, thì việc ngồi ở sân bay là cả một vấn đề lớn.

Để giải quyết vấn đề này, các công ty công nghệ đã tạo ra một buồng ngủ đặt tại sân bay. Khách chờ bay có thể đánh một giấc ở bên trong và chờ đến thời gian của chuyến bay. Thiết kế kín khiến không gian bên trong hoàn toàn yên lặng, cũng như hệ thống điều hòa đảm bảo nhiệt độ bên trong thật thoải mái.

Vật liệu chống thấm nước hoàn hảo

Các kỹ sư thuộc Đại học Brigham Young tại bang Utah của Mỹ đã công bố những nghiên cứu của mình trong việc phát triển bề mặt không thấm nước. Các bề mặt không thấm nước này sẽ cản trở sự lưu hay ngấm nước trên bề mặt và được gọi tên là bề mặt superhydrophobic (siêu chống thấm).

Loại vật liệu này lấy cảm hứng từ lá sen, vật liệu chống thấm nước gần như hoàn hảo trong tự nhiên. Nghiên cứu này sẽ được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp vì lượng nước thấm vào các loại ống dẫn qua thời gian sẽ gây nên tổn thất rất lớn.

Quảng cáo 3D đầu tiên trên thế giới

Giữa Quảng trường Thời đại sầm uất ở New York, công ty Coca Cola một lần nữa chứng minh khả năng sáng tạo tiên phong của mình khi dựng một màn hình kỹ thuật số khổng lồ được ghép lại từ 1.760 màn hình độc lập và chuyển động cùng nhau tạo nên hiệu ứng 3D tuyệt vời.

Công trình này được tạo ra bởi Radius Displays Limited và nó không chỉ đơn thuần là một biilboard chuyển động 3D mà còn có tính năng hiển thị các chương trình quảng cáo khác nhau dựa trên mỗi quãng thời gian trong ngày và trong tuần.

Nếm hương vị qua mạng internet

Các nhà khoa học trong năm 2017 đã tiến thêm một bước nữa trong việc gửi dữ liệu qua mạng: truyền nhận hương vị. Bằng cách sử dụng các điện cực để kích thích vào vị giác của người ở đầu lưỡi, hệ thống sẽ tái tạo hương vị và khiến người dùng có cảm giác như đang nếm hương vị thật sự.

Tuy công nghệ này vẫn còn sơ khai và chưa mô phỏng được hoàn toàn các hương vị cũng như nhiều mùi vị khó không thể mô phỏng được, nhưng trong tương lai các nhà khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu và nâng cao độ chính xác của công nghệ này.

Xe nổi lơ lửng trên mặt đường

Năm 2017 chứng kiến công nghệ mà chỉ xuất hiện trong các bộ phim giả tưởng. Các nhà khoa học phát triển loại xe mới, không chạy bằng bánh xe trên mặt đường như thông thường, mà nó ‘nổi’ lên và cách mặt đường một khoảng nhằm không bị ma sát và chạy được nhanh hơn.

Để làm được điều này, các nhà nghiên cứu tiến hành trải thảm từ trường lên mặt đất, bên dưới những chiếc xe là một từ cực nghịch với mặt đường, chúng là hai nam châm nghịch từ cực với nhau khiến chiếc xe có thể nổi lên mặt đường và lướt như bay.

Quang Niên (Futurism)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
FDA chấp thuận liệu pháp gen trị mù bẩm sinh đầu tiên trong lịch sử Trong một động thái mang tính lịch sử, Cục Quản lý Thực phẩm...