Tháng 01, 2019
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 13/02/2018 00:04 AM (GMT+7)

Ông Võ Văn Thưởng thăm Công viên Phần mềm Quang Trung

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất 2018, ngày 12/2 (27 tháng Chạp), tại TPHCM, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm, chúc Tết Công ty TNHH MTV Phát triển Công viên Phần mềm Quang Trung (Công viên phần mềm Quang Trung - QTSC).

Ông Võ Văn Thưởng thăm Công viên Phần mềm Quang Trung - 1

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng trao quà Tết cho đại diện cán bộ, chuyên gia, kỹ sư, nhân viên và người lao động QTSC. Ảnh: VGP/Ngọc Tấn

Báo cáo với Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, đại diện lãnh đạo QTSC cho biết, từ khi thành lập đến nay đơn vị đã thu hút 33 nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho các doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin (CNTT).

Với nền tảng đó, hiện đã có 150 doanh nghiệp CNTT được cấp phép hoạt động sản xuất phần mềm, dịch vụ CNTT, với hơn 250 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp. Các sản phẩm chủ yếu xuất khẩu sang 20 quốc gia như Hoa Kỳ, Nhật Bản và nhiều nước EU…

Đáng chú ý, tại QTSC đã tạo được môi trường cho khoảng 20.500 người tham gia học tập và làm việc thường xuyên, trong đó có hơn 10.000 kỹ sư và chuyên viên tại chỗ.

Ước tính, tổng doanh thu của các doanh nghiệp CNTT đang hoạt động tại QTSC năm 2017 đạt hơn 8.000 tỷ đồng (tăng 25,1% so với cùng kỳ), giá trị xuất khẩu đạt hơn 249 triệu USD (tăng 34,8% so với cùng kỳ).

Sau khi lắng nghe đại diện lãnh đạo Khu Công viên phần mềm Quang Trung báo cáo, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương những thành tựu mà Khu công viên Phần mềm Quang Trung đã đạt đươc trong 17 năm hình thành và phát triển, trở thành điểm thu hút đầu tư trong lĩnh vực CNTT và phần mềm lớn, là mô hình kiểu mẫu về thu hút đầu tư, góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế xã hội của đất nước.

Ông Thưởng mong muốn QTSC cần tận dụng và phát huy tối đa các lợi thế đang có, tiếp tục thu hút ngày càng nhiều nguồn nhân lực chất lượng, công nghệ có hàm lượng khoa học cao để tạo sản phẩm có giá trị gia tăng cao. Không những thế, QTSC cũng phải là nơi cung cấp các ý tưởng sáng tạo, giải pháp, mô hình ứng dụng CNTT vào các lĩnh vực xã hội.

Nhân dịp năm mới, ông Võ Văn Thưởng đã chúc các cán bộ, chuyên gia, kỹ sư, nhân viên, người lao động tại QTSC một năm mới nhiều sức khỏe, phát huy trí tuệ, đoàn kết, phấn đấu đạt nhiều thành tích nổi bật hơn trong năm Mậu Tuất 2018.

Cũng trong sáng nay, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc tết các văn nghệ sĩ đang an dưỡng tại chùa Nghệ sĩ (P.11, Q.Gò Vấp).

Lắng nghe những tâm tư, chia sẻ của các văn nghệ sĩ cao tuổi tại chùa Nghệ sĩ, ông Võ Văn Thưởng ghi nhận và bày tỏ sự tri ân với những đóng góp của các nghệ sĩ trong việc lưu giữ và phát huy các giá trị truyền thống của văn hóa Nam bộ nói riêng và văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam nói chung.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chúc các văn nghệ sĩ cao tuổi, cùng gia đình năm mới thật nhiều sức khỏe, là tấm gương sáng cho lớp văn nghệ sỹ, các thế hệ trẻ noi theo.

Theo Ngọc Tấn (VGP)

Tin đọc nhiều

Cách khôi phục lại các ứng dụng đã xóa trên Android Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn hoàn toàn có thể phục hồi...
Quay màn hình trên Windows 10 mà không cần phần mềm Nếu đang sử dụng Windows 10, bạn có thể tận dụng nhanh thanh...
Cận cảnh đá thịt lợn quý hiếm có giá đắt hơn vàng Bạn đã từng nhìn thấy đã có hình dáng giống thịt lợn bao giờ...
FDA chấp thuận liệu pháp gen trị mù bẩm sinh đầu tiên trong lịch sử Trong một động thái mang tính lịch sử, Cục Quản lý Thực phẩm...