Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Tư, ngày 27/05/2020 10:05 AM (GMT+7)

TP.HCM hoàn thiện Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo 2021-2025

Sở KH&CN TP.HCM đang hoàn thiện Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố giai đoạn 2021-2025 với 7 nội dung chính.

Sáng 27/5, đoàn đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM về việc giám sát kết quả phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn thành phố.

TP.HCM hoàn thiện Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo 2021-2025 - 1

Toàn cảnh buổi làm việc

Đoàn đại biểu đặc biệt ấn tượng với những thành tựu mà TP.HCM đạt được trong nhiều năm qua, góp phần đưa Việt Nam trở thành quốc gia có quy mô hệ sinh thái khởi nghiệp lớn thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á với vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào startup Việt tăng từ 140 triệu USD lên gần 900 triệu USD trong giai đoạn 2015-2018.

Là “ngôi nhà” của gần 50% startup trong nước, TP.HCM được xem là thành phố có đóng góp quan trọng cho nền kinh tế sáng tạo, năng động và phát triển nhanh nhất ở châu Á. Thành phố đã ban hành nhiều chính sách cho khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo nhằm thúc đẩy hệ sinh thái phát triển mạnh mẽ và trở thành cái nôi của cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước. 

TP.HCM hoàn thiện Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo 2021-2025 - 2

Đoàn đại biểu Hội đồng Nhân dân TP.HCM ấn tượng với kết quả phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn thành phố trong thời gian qua.

Trên cơ sở này, Sở Khoa học và Công nghệ đang hoàn thiện Đề án hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Thành phố giai đoạn 2021-2025 với các nội dung chính như sau:

1. Phát triển hạ tầng, dịch vụ hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

2. Nâng cao năng lực cho các thành phần hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; hình thành các hệ sinh thái đổi mới sáng tạo của các lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm

3. Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo phát triển sản phẩm và thị trường

4. Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa nâng cao năng suất chất lượng và đổi mới sáng tạo

5. Thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo trong khu vực công

6. Đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế

7. Truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tại buổi làm việc, đại diện các sở ban ngành như Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thành Đoàn TP.HCM cũng đã chia sẻ những kết quả đạt được cùng những khó khăn và đưa ra đề xuất liên quan đến việc phối hợp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, góp phần bổ sung cho Báo cáo trình HĐND vào cuối năm nay.

Việt Hà

Tin đọc nhiều

Dầu sinh học từ rơm rạ bảo vệ đồ gỗ khỏi nấm mốc tấn công Lấy ý tưởng từ món thịt treo gác bếp, nhóm sinh viên tận...
Nữ tiến sĩ Việt đồng sáng lập startup ở Singapore nhận tỷ đô đầu tư Startup làm công nghệ y học vừa nhận khoản đầu tư 1,2 tỷ USD...
Vùng siêu rỗng của không gian và những vật thể kỳ lạ nhất vũ trụ Trái Đất là nơi đặc biệt vì có sự sống và nền văn minh phát...
Từ 'thành phố khoa học' đến Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia Việc xây dựng Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia sẽ là cú...