Tháng 09, 2019
Thứ hai
Chủ Nhật, ngày 05/05/2019 15:55 PM (GMT+7)

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng

Từ điểm cất cánh trên núi Thới Lới, du khách có thể nhìn thấy hết quang cảnh của Lý Sơn như một bức tranh thiên nhiên sống động, với biển xanh, mây trắng, nắng vàng.

"Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019" do Hội dù lượn thành phố Hà Nội; Sở văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ngãi; Tổng cục Thể dục thể thao, phối hợp tổ chức tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Sự kiện sẽ diễn ra trong các ngày từ 21/06/2019 đến 25/06/2019, nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập thành tỉnh Quảng Ngãi; hưởng ứng Tuần lễ Văn hoá – Du lịch huyện đảo Lý Sơn lần thứ II; đồng thời góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo và quảng bá Du lịch.

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 1

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 2

Điểm cất cánh dù lượn nằm trên đỉnh núi Thới Lới, đảo Lý Sơn, là 1 trong 5 ngọn núi lửa đã tắt của huyện đảo. Điểm cất cánh có độ cao gần 170m so với mặt nước biển. Đây là sự kiện đầu tiên do Hội dù lượn thành phố Hà Nội tổ chức sau khi được thành lập ngày 19/10/2018.

Đối tượng tham gia giải bao gồm tất cả các phi công dù lượn trong và ngoài nước có chứng chỉ dù lượn quốc tế (P3) hoặc được bảo lãnh trình độ tại Câu lạc bộ chủ quản có tư cách pháp nhân. Số lượng phi công (bao gồm cả phi công Việt Nam và nước ngoài) tham gia dự kiến khoảng 100 phi công đến từ khắp các câu lạc bộ dù lượn trên cả nước. Ngoài ra Ban tổ chức cũng đã gửi thư mời đến một số đoàn vận động viên nước ngoài có quan hệ thân thiết với cộng đồng dù lượn Việt Nam như: Thái Lan, Malaysia, Lào, Indonesia, Nhật Bản….

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 3

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 4

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 5

Giải được Ban tổ chức định hướng tổ chức an toàn tuyệt đối, tiết kiệm, hiệu quả cao. Đặc biệt, các phi công tham gia sẽ được Ban tổ chức đài thọ hầu hết chi phí ăn, nghỉ, di chuyển trong thời gian thi đấu.

Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn mà các giải quốc tế thống nhất cao về luật thi đấu. Cơ cấu giải thưởng đa dạng bao gồm Hạng mục giải Quốc gia (dành cho các vận động viên Việt Nam), Hạng mục giải chung (tính điểm các Vận  động viên Việt Nam và nước ngoài) với tổng giá trị giải thưởng lên đến 50 triệu đồng. Mọi vận động viên tham gia đều được Ban tổ chức yêu cầu mua bảo hiểm tai nạn rủi ro cá nhân và ký cam kết miễn trừ trách nhiệm đối với Ban Tổ chức trong trường hợp có tai nạn xảy ra.

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 6

Là một môn thể thao có tính mạo hiểm cao, song dù lượn đầy hấp dẫn bởi sự khám phá, trải nghiệm và thử thách bản thân. Nhiều năm gần đây, dù lượn đã trở thành môn thể thao rất được yêu thích trong giới trẻ, tạo lập được những câu lạc bộ, hội, nhóm dù lượn lớn, xác lập được nhiều điểm bay đẹp được giới dù lượn quốc tế quan tâm, đánh giá cao.

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 7

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 8

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 9

Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2019 là nơi các phi công có cơ hội trao đổi, cọ xát, học hỏi kinh nghiệm, gắn kết tình đoàn kết, hữu nghị của cộng đồng dù lượn tại Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Bên cạnh đó, ban tổ chức mong muốn giải dù lượn sẽ là quảng bá vẻ đẹp hoang sơ của huyện đảo Lý Sơn và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến đây khám phá.

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 10

Bay dù lượn từ đỉnh núi lửa, ngắm thiên đường biển xanh, nắng vàng - 11

“Từ điểm cất cánh trên núi Thới Lới, dưới những cánh dù, du khách có thể nhìn thấy hết quang cảnh của Lý Sơn như một bức tranh thiên nhiên sống động, với biển xanh, mây trắng, những cánh đồng tỏi, những con thuyền như chiếc lá đung đưa trên mặt biển xanh vô cùng hấp dẫn..”, anh Trần Toản, phi công dù lượn của Hội dù lượn thành phố Hà Nội chia sẻ sau chuyến bay thử thành công tại điểm bay núi Thới Lới.

Anh Tuấn

Tin đọc nhiều

Giá xăng dầu tăng lên mức mới từ 15h chiều nay Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng nhẹ giá xăng...
Điện một giá gần 3.000 đồng/kWh, điều hàng chục triệu hộ phải lưu ý Giá điện một giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh, cho nên những...
Vượt Thái Lan, thế mạnh Việt Nam ngược dòng ghi dấu ấn Trúng mùa, được giá, sản lượng và giá trị xuất khẩu gạo Việt...