Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 13/02/2020 17:36 PM (GMT+7)

Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn chiếc khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp làm từ giấy vệ sinh

Cơ quan chức năng xác định video sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh là ở Hà Nội, cơ sở này mỗi ngày sản xuất khoảng 5000 - 7000 chiếc khẩu trang được làm từ giấy vệ sinh.

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngày 13/2, trên mạng xã hội lan truyền video cơ quan Quản lý thị trường phát hiện một cơ sở sản xuất khẩu trang y tế được làm từ giấy vệ sinh. Ngay sau khi xuất hiện video, rất nhiều người lên án hành vi lừa đảo, lợi dụng lúc dịch bệnh có diễn biến phức tạp để trục lợi.

Ông Hoàng Đại Nghĩa - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội) xác nhận thông tin trên là có thật, đồng thời cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo thông tin ông Nghĩa cung cấp, sự việc trên xảy ra tại cơ sở sản xuất khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn (ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội). Khi lực lượng chức năng có mặt kiểm tra, cơ sở này đang tiến hành sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh.

Hà Nội: Phát hiện hàng nghìn chiếc khẩu trang kháng khuẩn 4 lớp làm từ giấy vệ sinh - 1

Cơ quan chức năng bắt quả tang cơ sở sản xuất khẩu trang từ giấy vệ sinh.

Tại cơ quan chức năng, thợ kỹ thuật của cơ sở này là Nguyễn Văn Long khai nhận, trước đó đã mua một cuộn giấy vệ sinh có trọng lượng 40kg từ Bắc Ninh đưa về cơ sở sản xuất ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín.

Cuộn gấy vệ sinh này sẽ được đưa vào máy và cho chạy để sản xuất ra khẩu trang 4 lớp. Chính giấy vệ sinh sẽ thay cho lớp vải kháng khuẩn. Được biệt, với số lượng 40kg giấy vệ sinh cơ sở này sẽ sản xuất ra khoảng  2-3 thùng mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc (tương đương 5.000-7.500 chiếc khẩu trang.

Long cũng khai nhận cơ sở đã sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh cách đây khoảng nửa tháng (bắt đầu từ ngày mùng 2, mùng 3 Tết Nguyên đán Canh Tý), không những thế, cơ sở đã đưa ra thị trường bán loại khẩu trang này. Qua kiểm tra, tại cơ sở vẫn còn một số lượng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

Giá xăng dầu tăng lên mức mới từ 15h chiều nay Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định tăng nhẹ giá xăng...
Vượt Thái Lan, thế mạnh Việt Nam ngược dòng ghi dấu ấn Trúng mùa, được giá, sản lượng và giá trị xuất khẩu gạo Việt...
Điện một giá gần 3.000 đồng/kWh, điều hàng chục triệu hộ phải lưu ý Giá điện một giá lên tới gần 3.000 đồng/kWh, cho nên những...