Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Ba, ngày 14/01/2020 18:19 PM (GMT+7)

Bệnh nhân ung thư xúc động với món quà bất ngờ của Phó Chủ tịch nước

Ngày 14/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và trao 200 suất quà cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM.

Tại bệnh viện Ung bướu, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng 100 phần quà Tết, mỗi phần trị giá hơn 1 triệu đồng cho bệnh nhân và bệnh nhi ung thư đang điều trị nội trú tại bệnh viện. Đây đều là những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn không thể về quê đón Tết. Phó Chủ tịch nước đã đến tận giường bệnh, ân cần thăm hỏi tình hình bệnh tật của từng bệnh nhi và gửi những lời động viên các em tiếp tục lạc quan điều trị dứt hẳn bệnh tật, sớm trở lại cuộc sống.

Bệnh nhân ung thư xúc động với món quà bất ngờ của Phó Chủ tịch nước - 1

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần thăm hỏi động viên bệnh nhi tại BV Ung bướu 

Xúc động khi nhận được quà Tết từ lãnh đạo Nhà nước, mẹ của bệnh nhi Hoàng Thu Thủy (SN 2019, quê ở Gia Lai) cho hay, con của chị không may bị mắc bệnh ung thư máu từ lúc 3 tháng tuổi. Từ ngày phát hiện con mắc bệnh đến nay, chị đã khăn gói theo con điều trị “trường kỳ” ở bệnh viện.

“Tôi theo con vào ở hẳn trong bệnh viện, còn chồng tôi cũng về Sài Gòn xin làm công nhân, sắp đến Tết ảnh phải tăng ca nhiều hơn. Nhận được sự thăm hỏi, động viên kịp thời của lãnh đạo Nhà nước, gia đình tôi rất xúc động và thấy ấm lòng hơn khi năm mới đang về…”, chị chia sẻ.

Bệnh nhân ung thư xúc động với món quà bất ngờ của Phó Chủ tịch nước - 2

Phó Chủ tịch nước động viên bệnh nhi lạc quan điều trị bệnh tật để sớm về với gia đình

Nhận quà từ tay bác Phó Chủ tịch nước, bệnh nhi Tống Mỹ Anh (9 tuổi, quê Long An) ôm vào lòng với nụ cười tươi rói. Mỹ Anh bị ung thư máu và đã được điều trị tại BV đã 6 năm. Trong 6 năm qua, cả hai mẹ con chị ở bệnh viện nhiều hơn ở nhà với những đợt vô thuốc, tái khám, tái phát, và tiếp tục vô thuốc điều trị. Dù có bảo hiểm y tế, nhưng tiền thuốc, tiền ăn ở cũng là một gánh nặng.

“Vợ chồng tôi may mắn cũng được nhiều mạnh thường quân giúp đỡ, khi là hộp cơm từ thiện, tấm mền ấm, hay phần quà nhỏ… Năm nay, con tôi phải ở lại bệnh viện, tức là cả 2 mẹ con cũng túc trực đón Tết ở đây, cảm giác buồn tủi nhiều lắm nhưng tôi đều phải giấu đi, ngược lại phải luôn vui vẻ để là nguồn động viên tinh thần cho con”, chị rưng rưng.

Bệnh nhân ung thư xúc động với món quà bất ngờ của Phó Chủ tịch nước - 3

Phó Chủ tịch nước trao quà Tết cho bệnh nhân tại BV Thống Nhất

Cũng trong sáng 14/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần các bệnh nhân, trao tặng 100 phần quà cho 100 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

Trao đổi với lãnh đạo hai bệnh viện, Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những thành quả mà hai bệnh viện đã đạt được trong những năm qua. Phó Chủ tịch nước cũng mong muốn hai bệnh viện sẽ tiếp tục nâng cao chỉ số hài lòng của người bệnh, điều trị cho bệnh nhân nhanh hơn, chất lượng và chuyển biến tốt hơn.

Bệnh nhân ung thư xúc động với món quà bất ngờ của Phó Chủ tịch nước - 4

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch nước cũng gửi lời chúc đến đội ngũ của hai bệnh viện luôn là người thầy thuốc giỏi, người mẹ hiền như Bác Hồ đã dạy ngành y nói chung.

Lam Ngọc

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 27/5: Việt Nam đứng đầu top mở cửa du lịch sớm nhất Tổ chức Lữ hành Thế giới bình chọn Việt Nam đứng đầu top các...
Tin tốt lành 26/5: Đám cưới Việt rực rỡ trên báo Anh Đám cưới của nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được...
Tin tốt lành 28/5: Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Ian Gibbons, gửi thư cảm ơn...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...