Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Hai, ngày 06/04/2020 10:10 AM (GMT+7)

Bệnh viện lắp ki-ốt khai báo y tế để truy vết người nghi nhiễm Covid-19

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo mô hình của Sở Y tế, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương mới đây cho lắp đặt ki-ốt khai báo y tế bằng công nghệ, giúp quá trình này được diễn ra nhanh chóng.

Sau khi Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM bắt buộc làm tờ khai y tế và khám sàng lọc cho bệnh nhân, người thân trước khi vào bệnh viện, Sở Y tế TP.HCM đã giới thiệu và nhân rộng mô hình này trong toàn ngành. Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cũng tiến hành thực hiện và ứng dụng công nghệ cho mô hình này.

Theo đó, tất cả mọi người vào Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đều phải đến ki-ốt để thực hiện khai báo y tế, cả người bệnh, thân nhân người bệnh, khách đến bệnh viện, nhân viên của bệnh viện,… Để đảm bảo ki-ốt không trở thành một bề mặt lây nhiễm, bệnh viện yêu cầu mọi người phải sát trùng tay trước và sau khai báo y tế, đồng thời phân công nhân viên vệ sinh bề mặt ki-ốt định kỳ theo quy định của bệnh viện.

Bệnh viện lắp ki-ốt khai báo y tế để truy vết người nghi nhiễm Covid-19 - 1

Mọi người khi đến BV Nguyễn Tri Phương đều phải khai báo y tế tại hệ thống ki-ốt đặt cạnh cổng ra vào của bệnh viện

Ki-ốt “Khai báo y tế” do chính các chuyên gia CNTT của chính bệnh viện thực hiện, ứng dụng khai báo vừa đảm bảo đầy đủ thông tin theo hướng dẫn của Bộ Y tế, vừa tạo tiện ích cho người khai báo, đồng thời vừa tạo công cụ hỗ trợ thiết thực cho công tác quản lý của các phòng chức năng.

Người khai báo dễ dàng sử dụng bàn phím ảo trên màn hình để khai báo; đội bảo vệ và phòng Công tác xã hội (được bệnh viện phân công) dễ dàng nhận được tín hiệu báo động khi ki-ốt phát hiện trường hợp nghi ngờ để kịp thời hướng dẫn người vừa khai báo đến phòng khám sàng lọc; phòng KHTH dễ dàng thống kê, báo cáo tình hình người đến bệnh viện có khai báo y tế, kết quả khai báo,…

Bệnh viện lắp ki-ốt khai báo y tế để truy vết người nghi nhiễm Covid-19 - 2

Người đã khai báo thành công sẽ được nhận dạng qua nhãn dán “Passed”.

Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để khai báo y tế thay thế cho khai báo thủ công trên giấy tại BV Nguyễn Tri Phương đáng được ghi nhận và giới thiệu nhân rộng vì tính tiện ích và hiệu quả của nó cho cả người khai báo và người quản lý công tác khai báo.

Quang Niên

Tin đọc nhiều

Tin tốt lành 27/5: Việt Nam đứng đầu top mở cửa du lịch sớm nhất Tổ chức Lữ hành Thế giới bình chọn Việt Nam đứng đầu top các...
Tin tốt lành 26/5: Đám cưới Việt rực rỡ trên báo Anh Đám cưới của nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines được...
Tin tốt lành 28/5: Tổng lãnh sự Anh cảm ơn Việt Nam Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM, ông Ian Gibbons, gửi thư cảm ơn...
Tác dụng uống nước mướp đắng với sức khỏe Mướp đắng có tính mát rất tốt để giải nhiệt cơ thể, Trong...