Tháng 04, 2018
Thứ bảy
Thứ Sáu, ngày 12/01/2018 15:28 PM (GMT+7)

Cô gái hốt hoảng thấy mũi chuyển màu xanh sau nâng mũi, bác sĩ gắp ra "vật thể" lạ

Khi nâng mũi được một thời gian, cô gái trẻ thấy khó chịu và mũi chuyển màu xanh, đến viện khám bác sĩ gắp ra cả búi chỉ nilon.

Theo chia sẻ của N.T.H (28 tuổi, ở Hà Nội), khoảng tháng 7/2017, H quyết định đi nâng mũi, vì trước đó mũi cô thấp, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt.

H. cho hay, cô thực hiện nâng mũi tại một thẩm mỹ viện gần nơi sinh sống. Nhân viên tư vấn cho H. nâng mũi bằng chỉ an toàn hơn tiêm filler hoặc silicon, nên H. đã chọn phương pháp nâng mũi bằng chỉ với chi phí 15 triệu đồng.

Sau khi nâng mũi được một thời gian, H soi gương và nhận thấy mũi chuyển sang màu xanh. Qúa lo lắng, H quay lại thẩm mỹ viện để thắc mắc và kiểm tra, tại đây cô được nhân viên giải thích, vết thương đang lành và màu xanh là do tụ máu bầm, một thời gian sau sẽ tan.

Tuy nhiên, về nhà theo dõi suốt 5 tháng qua, những vết màu xanh trên mũi không hề thuyên giảm, không những thế khi ra ngoài mọi người còn hay trêu đùa nên ngày 6/1/2018  H. đã quyết định đi kiểm tra tại bệnh viện.

Cô gái hốt hoảng thấy mũi chuyển màu xanh sau nâng mũi, bác sĩ gắp ra "vật thể" lạ - 1

Hình ảnh chiếc mũi của nữ bệnh nhân chuyển màu xanh trước khi gắp chỉ ra ngoài.

Cô gái hốt hoảng thấy mũi chuyển màu xanh sau nâng mũi, bác sĩ gắp ra "vật thể" lạ - 2

Hình ảnh những sợi chỉ được cấy vào mũi người bệnh sau khi lấy ra ngoài.

BS Lê Quốc Vương, Khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ (Viện Bỏng Quốc gia), người trực tiếp khám và xử lý mũi cho nữ bệnh nhân này cho biết, bệnh nhân đến khám trong tình trạng mũi có màu xanh, kèm theo cảm giác khó chịu nên muốn bác sĩ can thiệp để tháo chỉ ở mũi.

Theo BS Vương, sau khi kiểm tra ước tính có khoảng 3 sợi chỉ xanh 2.0 đã được cấy vào mũi của nữ bệnh nhân. Tuy nhiên, các sợi chỉ đã đan vào nhau, hình thành búi chỉ nên các bác sĩ phải tiến hành cắt nhỏ các sợi chỉ và gắp ra được khoảng gần 30 đoạn chỉ.

Sau khi cắt chỉ, một số cơ trong mũi của người bệnh đã bị xơ hóa, nên BS Vương phải nạo bỏ, bơm rửa và kê kháng sinh cho người bệnh uống, nhằm chống nhiễm trùng.

BS Quốc Vương cho rằng, màu xanh ở mũi người bệnh chính là do các sợi chỉ xanh nằm sát da mũi tạo ra. Được biết, BS Vương cũng gặp không ít trường hợp nâng mũi bằng chỉ đã phải tháo ra vì kết quả thường không được như mong muốn.

Lê Phương

Tin đọc nhiều

7 loại thực phẩm nhiều người thích ăn nhưng các chuyên gia lại không dám "đụng đũa" Có những thực phẩm tưởng chừng như vô cùng bổ dưỡng, hóa ra...
Sau 13 năm chạy chữa, nữ bác sĩ 46 tuổi “rụng rời chân tay” khi biết mình có thai Đó là chia sẻ của một nữ bác sĩ năm nay đã 46 tuổi. Sau 13...
Chuyên gia đúc kết 10 nguyên tắc "vàng" phòng ngừa ung thư: Ghi nhớ để tự cứu mình Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu mà...
Thường xuyên thức khuya làm việc, người đàn ông không ngờ có ngày nhập viện khẩn cấp Trong khi đang làm nhiệm vụ với đồng nghiệp, viên sĩ quan...