Tháng 10, 2020
Thứ ba
Thứ Ba, ngày 21/01/2020 22:22 PM (GMT+7)

Qualcomm ra mắt 3 bộ xử lý Snapdragon mới cho smartphone 4G

Các nền tảng di động mới này cho phép tốc độ kết nối 4G nhanh chóng, cung cấp các tính năng Wi-Fi 6 và Bluetooth 5.1 tích hợp với âm thanh tiên tiến..

Mới đây, Qualcomm Technologies đã chính thức công bố ra mắt ba nền tảng di động mới gồm: Qualcomm Snapdragon 720G, 662 và 460, hứa hẹn mang tới các trải nghiệm kết nối, chơi game và giải trí vượt trội cho người dùng.

Ông Rajen Vagadia, phó chủ tịch và chủ tịch của Qualcomm India Pvt. Ltd cho biết: “Trong khi mạng 5G đang được triển khai nhanh chóng trên phạm vi toàn cầu, chúng tôi cũng nhận thấy rằng mạng 4G đã mang tới kết nối băng thông rộng cho người tiêu dùng Ấn Độ. 4G sẽ tiếp tục là một phần trọng tâm của Qualcomm Technologies cho các khu vực sử dụng 4G là nền tảng kết nối chính như Ấn Độ. Mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ các đối tác của mình tiếp tục phát triển các giải pháp kết nối và trải nghiệm di động tuyệt hảo mà người tiêu dùng có thể tin tưởng.

Qualcomm ra mắt 3 bộ xử lý Snapdragon mới cho smartphone 4G - 1

Lần đầu tiên được hỗ trợ trên thiết bị di động, Qualcomm Location Suite hiện hỗ trợ đồng thời tới 7 vệ tinh, bao gồm cả việc sử dụng tất cả vệ tinh hoạt động của NavIC để định vị chính xác hơn, thời gian sửa lỗi đầu tiên (time-to-first-fix) nhanh hơn và cải thiện chất lượng của các dịch vụ dựa trên vị trí.

Đối với Snapdragon 720G, bộ xử lý này mang tới trải nghiệm chơi game và giải trí tuyệt vời nhờ các tính năng chọn lọc của Qualcomm Snapdragon Elite Gaming, cùng khả năng chụp ảnh ấn tượng và hiệu suất tối ưu.

Ngoài ra, Snapdragon 720G, với hệ thống con FastConnect 6200, gần như tăng gấp đôi tốc độ và phạm vi Wi-Fi để chơi trò chơi trực tuyến và duyệt web so với các thiết bị ăng ten đơn trong khi vẫn cung cấp các tính năng chính của Wi-Fi 6 như âm thanh 8 MIMO được cải thiện tới 2 lần trên thiết bị Wi-Fi 6 cạnh tranh, Target Wake Time cho hiệu suất năng lượng tốt hơn tới 67% và bộ bảo mật WPA3 hoàn chỉnh, cũng như tích hợp Bluetooth 5.1 với khả năng âm thanh tiên tiến.

Trong khi đó, Snapdragon 662 lần đầu tiên mang đến khả năng chụp ảnh và công nghệ trí tuệ nhân tạo đáng kinh ngạc cho dòng 6-series. Nền tảng di động này được trang bị Qualcomm Spectra 340T, hỗ trợ cấu hình ba máy ảnh mới và sự chuyển đổi mượt mà – lần đầu tiên trong dòng 6-series.

Snapdragon 662 còn được trang bị modem Snapdragon X11 LTE mới với tốc độ tải xuống tối đa lên tới 390 Mbps nhờ tập hợp hai sóng mạng, điều chế 2x2 MIMO và 256-QAM. Trong khi đó, tốc độ tải lên đạt tối đa 150 Mbps, góp phần cải thiện trải nghiệm duyệt web và sử dụng mạng xã hội.

Snapdragon 460 tự hào có một bước nhảy vọt về hiệu năng trên toàn bộ bo mạch trong series 4, cũng như tăng cường đáng kể về kết nối, cải tiến AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo) và camera cho thế hệ điện thoại thông minh phân khúc bình dân thế hệ mới.

Đức Tiến

Tin đọc nhiều

Nước Nga Xô viết và Chính sách kinh tế mới Tư tưởng chỉ đạo cơ bản của Lê-nin trong việc thành lập Liên...
Ứng dụng quang phổ hồng ngoại trong phân tích thí nghiệm Đây là phương pháp này được ứng dụng để nghiên cứu trong...
Kỳ 2: Vùng đất Nam Bộ dưới thời Chân Lạp Đến thế kỷ XIII, vùng đất Nam Bộ vẫn còn là một vùng đất...
Lịch sử kinh rạch ở Sài Gòn - Chợ Lớn Kinh rạch ở Sài Gòn - Chợ Lớn nhiều vô kể, có những con rạch...