Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Năm, ngày 26/03/2020 18:26 PM (GMT+7)

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường

Nhiều cửa hàng ăn uống, quán cà phê bình dân ở TP.HCM chấp hành nghiêm túc quy định do chính quyền thông báo trong khoảng thời gian cao điểm phòng dịch Covid-19.

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường - 1

Các quán cơm bình dân là nơi tập trung đông lượng nhân viên văn phòng, người lao động vào giờ nghỉ trưa. Tuy nhiên, sau 2 ngày nhận thông báo, đa phần đã chấp hành nghiêm quy định, bàn ghế được sắp xa nhau, quán chỉ nhận lượng khách nhất định và ưu tiên bán mang về.

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường - 2

Anh Công, chủ một quán mì cay trên đường Võ Oanh (quận Bình Thạnh) chia sẻ: "Sau khi nhận thông báo từ chính quyền, chúng tôi chỉ phục vụ 4 bàn tại quán. Nhiều khách hàng muốn vào ăn nhưng nhân viên khuyến khích mua về".

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường - 3

Không riêng gì quán ăn, các quán cà phê cũng đã giới hạn lượng khách theo quy định là không được nhận quá 30 người. Khoảng cách ngồi cũng phải cách nhau an toàn.

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường - 4

Nhiều quán cà phê có quy mô rộng đã nghiêm chỉnh chấp hành, dẹp bớt bàn ghế, chủ động phục vụ một lượng khách nhỏ.

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường - 5

Anh Hoàng, quản lý một quán phở nổi tiếng trên đường Trần Quang Khải, quận 1 chia sẻ: "Ngày thường quán rất đông khách nhưng theo quy định từ chính quyền, quán đã dọn bớt bàn để giữ khoảng cách an toàn cho thực khách đến dùng bữa tại đây".

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường - 6

Cũng theo anh Hoàng cho biết quán sẽ giữ nguyên số lượng bàn hạn chế này đến khi nào tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát hoàn toàn, chứ không vội vàng tăng lên. Đây cũng là cách để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng đến ăn tại quán.

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường - 7

Một số quán đã cho nhân viên nghỉ bớt và sử dụng hình thức "take away" để kinh doanh trong những ngày thực hiện quy định.

Người TP.HCM ngồi cách nhau 2 m dù ở quán lề đường - 8

Tuy nhiên, tại một số quán lượng khách mua về quá đông dẫn đến tình trạng tập trung đông người, không giữ khoảng cách an toàn. Đây là nguồn có nguy cơ lây nhiễm không thể kiểm soát vì lực lượng người giao hàng toả đi khắp thành phố và giao tiếp với rất nhiều khách hàng.

Y Kiện (Zing)

Tin đọc nhiều

Người có thân nhiệt cao bị giữ lại ở cửa ngõ TP.HCM Các chốt liên ngành ở TP.HCM sẽ kiểm tra y tế người vào...
Bộ Y tế kiến nghị kéo dài thời gian cách ly toàn xã hội Thứ trưởng Bộ Y tế nhận định cách ly toàn xã hội là biện...
Phó Thủ tướng cảm ơn nhân dân đã chịu bất tiện, thiệt thòi để chống dịch Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trân trọng cảm ơn Nhân dân đã chung...
TP.HCM rà soát lại vị trí các chốt kiểm dịch Covid-19 UBND TP.HCM giao Công an thành phố, Sở Y tế và GTVT rà soát...