Tháng 09, 2019
Thứ hai
Thứ Sáu, ngày 14/08/2020 16:13 PM (GMT+7)

Lầu Năm Góc lập đội đặc nhiệm để điều tra UFO

Hai quan chức quốc phòng cho biết Lầu Năm Góc đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm mới để điều tra các vật thể bay không xác định (UFO).

Quyết định thành lập đội đặc nhiệm sẽ được công bố trong vài ngày tới. Thứ trưởng Bộ Quốc phòng David Norquist là người trực tiếp giám sát hoạt động này, CNN dẫn nguồn tin từ giới chức quốc phòng.

Trước đó, máy bay của Hải quân Mỹ từng nhiều lần chạm trán các vật thể bay không xác định (UFOs). Lực lượng này đã công bố nhiều đoạn video về UFO, đồng thời ban hành hướng dẫn chính thức giúp các phi công xử lý tình huống khi nhìn thấy hiện tượng này.

Lầu Năm Góc lập đội đặc nhiệm để điều tra UFO - 1

Hình ảnh UFO được camera hồng ngoại của máy bay Mỹ ghi lại. Ảnh: Ảnh chụp màn hình.

Các thành viên Quốc hội và giới chức tại Lầu Năm Góc luôn lo ngại khi phát hiện các UFO hiện diện gần căn cứ quân sự của Mỹ, gây rủi ro cho máy bay phản lực. Dù chưa xác định được các vật thể này, nhiều chuyên gia tin rằng chúng là máy bay không người lái được dùng để thu thập thông tin tình báo.

Hồi tháng 6, Ủy ban Tình báo Thượng viện đã bỏ phiếu yêu cầu Lầu Năm Góc và cộng đồng tình báo cung cấp tài liệu liên quan đến các vụ chạm trán UFO. Trước đó, Lầu Năm Góc đã công bố ba đoạn video quay cảnh máy bay của Mỹ nhìn thấy UFO.

“Chúng ta có nhiều vật thể bay không xác định trên các căn cứ quân sự và những địa điểm tập trận. Chúng ta không biết những vật thể này là gì và không sở hữu chúng. Vì vậy, đây là một câu hỏi chính đáng”, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Marco Rubio chia sẻ trên truyền hình hồi tháng 7.

“Nếu các UFO này đến từ ngoài hình tinh, đó là một điều tốt hơn việc chứng kiến các đối thủ trên toàn cầu, như Trung Quốc và Nga, đang đạt được những tiến bộ vượt bậc về mặt công nghệ”, ông Rubio cho biết.

UFO bay lượn lờ trước mũi tiêm kích Mỹ Các vật thể bay không xác định lượn lờ trước mũi máy bay chiến đấu Mỹ rồi đột ngột biến mất khi phi công có ý định tiếp cận gần chúng.

Uyên Uyên (Zing)

Tin đọc nhiều

Người duy nhất trên thế giới được an táng trên Mặt Trăng An táng trên Mặt Trăng dường như là điều không tưởng. Nhà...
Có gì bên trong Mặt Trời? Mặt Trời là trung tâm, chiếm khoảng 99% khối lượng trong...
Thế giới vừa có thêm siêu tỷ phú Trải qua nửa năm 2020 đầy biến động, gia tài của Mark...
NASA vừa phát hiện đại dương bí ẩn NASA vừa cho biết họ đã phát hiện đại dương bí ẩn nằm dưới...